Lợi ích của việc tận dụng Google Web Stories

Vào tháng 5 năm 2020, Google đã đổi thương hiệu Câu chuyện AMP thành Câu chuyện trên web, theo họ là “phiên bản dựa trên web của định dạng Câu chuyện phổ biến, cho phép người sáng tạo lưu trữ và sở hữu nội dung của họ”.

Câu chuyện trên web của Google có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn theo nhiều cách, hãy cùng xem một số cách trong số đó:

Nó có thể tăng thứ hạng của bạn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs)

Google đã công bố một con đường để xếp hạng vị trí đầu tiên trên kết quả tìm kiếm của Google dưới dạng Google Web Stories hoàn toàn mới. Tận dụng các Dịch vụ Web của Google có thể giúp xếp hạng doanh nghiệp của bạn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) và đảm bảo vị trí đầu tiên ngay cả trên phần hình ảnh, ứng dụng và khám phá.

Câu chuyện của bạn Trực tiếp trên Kết quả Tìm kiếm và Thu hút Tối đa Nhãn cầu trên Web

Google Web Story đã được thiết kế với các trang web di động đang xem. Nó tương tự như các câu chuyện trên Instagram và cho phép các nhà tiếp thị tạo và thêm các câu chuyện trực tiếp vào Trang web WordPress của họ mà không cần sử dụng bất kỳ ứng dụng nào khác. Nội dung được tạo với sự trợ giúp của AMP được đưa vào kết quả tìm kiếm và sẵn sàng được hàng triệu người xem trên web thay vì chỉ giới hạn trong một ứng dụng như trường hợp của “Câu chuyện” thông thường trên Instagram.

Tìm hiểu thêm – Cách sử dụng Câu chuyện Instagram cho Tiếp thị B2B

Ngoài ra, Câu chuyện trên web được Google quảng cáo là “hoàn toàn nhập vai” và có thể được xem toàn màn hình, nâng cao hơn nữa trải nghiệm cho người dùng cuối.

Mặc dù Câu chuyện trên web của Google có thể được nhìn thấy trên web, nhưng Câu chuyện trên web của Google chỉ có thể được lưu trữ trên trang web của chính người sáng tạo. Do đó, câu chuyện có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập trực tiếp đến trang web của bạn thay vì các kênh truyền thông xã hội và không có giới hạn xung quanh nội dung, không giống như nhiều ứng dụng.

Nó cho phép bạn triển khai các phương pháp hay nhất về SEO

Một URL riêng cho mỗi Câu chuyện web của Google giúp các doanh nghiệp tích hợp các phương pháp SEO tốt nhất và những phương pháp này khi đáp ứng các tiêu chí nhất định sẽ cho phép các doanh nghiệp tạo ra nội dung hấp dẫn hơn mà Google có thể xếp hạng trong Google Tìm kiếm, Google Hình ảnh và Ứng dụng Google.

Nội dung có thể dễ dàng chia sẻ

Các câu chuyện trên web cho phép chúng tôi tạo nội dung dễ dàng nhất có thể trong chế độ xem kỹ thuật, cho phép người dùng kiểm soát giao diện người dùng nhất quán để tạo điều kiện chia sẻ nội dung. Hơn nữa, mỗi Câu chuyện web chỉ có thể chứa nội dung liên quan và có ý nghĩa gồm 30 từ mà người dùng có thể dễ dàng chia sẻ. Ngoài ra, nội dung về mặt kỹ thuật rất đơn giản và dễ tạo.

Nội dung chuyển sang “Đa kênh”

Câu chuyện trên web của Google là một phần của web mở và nó cho phép các nhà tiếp thị nội dung tự do sử dụng đa kênh mà không bị giới hạn trong một hệ sinh thái duy nhất.

Tìm hiểu thêm – Tiếp thị lại đa kênh hiệu quả trong việc tăng tốc chuyển đổi như thế nào

Thời gian tải nhanh hơn

Câu chuyện trên web của Google tải với tốc độ cực nhanh; thời gian tải nhanh chóng này cho phép người dùng có đủ thời gian để duy trì hoạt động. Khi một người kết nối với khán giả của họ lâu hơn và tiếp tục giải trí hoặc phục vụ họ bằng các phần nội dung dễ hiểu / thông tin, cơ hội chuyển đổi bán hàng sẽ được tối ưu hóa.

Câu chuyện trên web có thể kiếm tiền

Cửa hàng Google Web là một trong những cách tiền hiện đại để tiếp cận người đọc hoặc khách truy cập hiện tại của bạn. Nó cho phép khả năng kiếm tiền cho các nhà xuất bản với sự trợ giúp của quảng cáo nhập vai toàn màn hình cũng như các liên kết liên kết. Nó không chỉ hữu ích cho các nhà xuất bản mà còn cho các nhà quảng cáo. Thông qua Câu chuyện trên web của Google, các nhà quảng cáo có thể tiếp cận đối tượng của họ bằng trải nghiệm kể chuyện mới & hiện đại và có thể chuyển đổi họ thành khách hàng trả tiền bằng cách tối ưu hóa trải nghiệm được cá nhân hóa của họ.

Liên kết bên ngoài

Với Câu chuyện trên web của Google, không có hạn chế nào đối với người tạo nội dung liên kết với các trang web khác. Điều này giúp các nhà tiếp thị tăng cường thẩm quyền cho trang web của họ vì người sáng tạo nội dung không thể bị thuyết phục bởi các liên kết bên ngoài không giống như nhiều trang web truyền thông xã hội khác.

Cho phép bạn tối ưu hóa & theo dõi trải nghiệm của người dùng và định lượng kết quả ‘câu chuyện’ của bạn

Mặc dù trải nghiệm kể chuyện hiện đại của Câu chuyện trên web thu hút người dùng, Câu chuyện trên web, giống như các trang web cũng có thể được liên kết với một loạt các nền tảng phân tích bao gồm cả Google Analytics.

Với Google, luôn có sẵn mức độ theo dõi và phân tích người dùng lớn hơn nhiều so với các định dạng câu chuyện trên mạng xã hội khác. Điều này làm cho Google Wen Stories trở thành một chiến lược tiếp thị có giá trị xuất sắc có thể đo lường, kiếm tiền và tối ưu hóa.

Thông báo thời gian thực & Tương tác người dùng

Thuộc tính ‘live story’ trên Web Story thông báo cho người dùng trong thời gian thực rằng họ đã thêm một trang mới. Tính năng này có thể đặc biệt hữu ích nếu các thương hiệu muốn đưa tin về những phát triển mới nhất của họ hoặc một số tin tức cần thiết.

Tìm hiểu thêm: Tiếp thị thời gian thực hỗ trợ các công ty B2B như thế nào

Tùy chỉnh phong cách xây dựng thương hiệu của bạn

Câu chuyện trên web chỉ cần đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật chung và không có hạn chế về thiết kế sau đó. Các nhà tiếp thị có thể tự do lựa chọn phông chữ, màu sắc, hoạt ảnh và hình ảnh phù hợp với phong cách thương hiệu của bạn.

Không giới hạn thời gian

Không giống như một số nội dung khác của Google, chẳng hạn như các bài đăng trên Google Doanh nghiệp của tôi, không có ngày hết hạn trên Câu chuyện trên web. Các câu chuyện sẽ tự động bị xóa sau 7 ngày và không bị mất theo dòng thời gian như các tài khoản mạng xã hội khác. Câu chuyện trên web có thể được giới thiệu miễn là và nổi bật tùy theo ý muốn của người dùng.

Người dùng có thể tương tác

Câu chuyện trên web của Google có thể bao gồm khả năng lưu trữ các yếu tố tương tác như câu đố và cuộc thăm dò ý kiến ​​và có thể bị hạn chế phần nào bởi khả năng kỹ thuật của người dùng và những chức năng này không thể được hỗ trợ bởi tất cả các nền tảng tạo Câu chuyện trên web.

Với bản chất phong phú của Câu chuyện trên web, mức độ tương tác bổ sung có thể tạo ra trải nghiệm hấp dẫn.

Câu chuyện có tính phản hồi

Cũng giống như câu chuyện AMP được thiết kế dành riêng cho thiết bị di động, câu chuyện trên web có thể đáp ứng cho mọi loại thiết bị.

Điều này có nghĩa là các nhà tiếp thị không cần tạo nội dung riêng biệt để hiển thị trên thiết bị máy tính để bàn hoặc không cần tạo ra sự mất chức năng trên thiết bị di động.

Truyện trên web cho phép bạn hoàn toàn sở hữu

Khi các nhà tiếp thị đưa các câu chuyện lên Instagram, Snapchat, Facebook và các trang web truyền thông xã hội khác, họ phụ thuộc vào giao diện độc đáo của nền tảng để tạo, quản lý và chia sẻ nội dung. Câu chuyện trên web của Google cho phép các nhà tiếp thị có toàn quyền kiểm soát mã của họ và nhúng chúng vào trang web của bạn theo cách bạn muốn. Sở hữu Câu chuyện trên web của bạn cho phép các nhà tiếp thị tạo nội dung đa nền tảng. Khi bạn làm việc để tạo Câu chuyện trên web, bạn có thể tạo nội dung câu chuyện có giá trị có thể được sử dụng ở mọi nơi trên trang web của bạn, không chỉ các kênh xã hội riêng lẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.