Hướng dẫn cho người mới bắt đầu hiểu về Iframe

IFrame là một khung nội tuyến được sử dụng bên trong một trang web để tải một tài liệu HTML khác bên trong nó. Tài liệu HTML này cũng có thể chứa JavaScript và / hoặc CSS được tải tại thời điểm iframe trình duyệt của người dùng phân tích cú pháp thẻ.

Người dùng WordPress thường bắt gặp iframe khi họ đang cố gắng nhúng một thứ gì đó từ nguồn bên ngoài vào trang web WordPress của họ. Ví dụ phổ biến nhất về mã nhúng iframe là mã nhúng video YouTube trông giống như sau:

Trong ví dụ trên, thẻ iframe tải trình phát video của YouTube bằng ID video được cung cấp trong mã. Nó cũng có các thông số khác được xác định, chẳng hạn như chiều cao, chiều rộng, thứ tự khung hình, v.v. Những thông số này sẽ được sử dụng bởi tập lệnh tải trình phát video YouTube.

Nhiều trang web của bên thứ ba khác có thể cung cấp cho người dùng mã nhúng iframe để chèn các phần tử nhất định trên trang web của họ. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ phân tích trang web, trang web truyền thông xã hội và trang chia sẻ video đều cung cấp cho người dùng mã nhúng ở định dạng iframe.

Thận trọng: Người dùng nên thận trọng khi được yêu cầu nhúng mã iframe vào trang web của họ. Bạn chỉ nên nhúng mã iframe vào trang web của mình nếu nó đến từ một nguồn đáng tin cậy và bạn chắc chắn về danh tính của trang web. Đôi khi tin tặc cũng có thể để lại mã iframe trong trang WordPress như một cửa hậu. Mã này tự tải trong iframe và cung cấp cho tin tặc quyền truy cập từ xa vào trang web WordPress bị tấn công.

Vậy qua những thông tin trên, chúng tôi đã giải đáp giúp bạn khái niệm iFrame là gì? Hy vọng đó là một thông tin hữu ích đến bạn khi đang tìm hiểu về Iframe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.