Cách sử dụng mở rộng quy mô bán lẻ Wifi Marketing

Không có gì bí mật khi hầu hết khách hàng sử dụng điện thoại của họ khi họ mua sắm. Người ta ước tính rằng 82% người tiêu dùng sử dụng điện thoại của họ trong khi duyệt các lối đi, vậy tại sao không sử dụng điều này để làm lợi thế cho bạn? 

Cung cấp Wi-Fi miễn phí trong cửa hàng bán lẻ của bạn không chỉ là một đặc quyền tuyệt vời theo yêu cầu cho khách hàng của bạn mà còn mang lại lợi ích nghiêm trọng cho doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: 50% khách hàng cảm thấy thoải mái hơn khi mua hàng lớn hơn nếu có Wi-Fi tại cửa hàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét: 

Điều hành cửa hàng bán lẻ của bạn thông minh hơn sau đại dịch

Hướng dẫn miễn phí của chúng tôi giải thích cách giữ cho doanh nghiệp của bạn linh hoạt và hiệu quả trong nhiều năm tới.

Tiếp thị qua WiFi là gì và nó hoạt động như thế nào? 

Tiếp thị qua Wi-Fi là khi một nhà bán lẻ cung cấp Wi-Fi miễn phí tại cửa hàng để đổi lấy thông tin liên hệ của khách hàng. Sau đó, các nhà bán lẻ sử dụng thông tin liên hệ này để gửi các chiến dịch tiếp thị, như bản tin email và tin nhắn SMS (văn bản), cho những khách hàng này. 

Với tiếp thị qua Wi-Fi, khách hàng của bạn sẽ gặp phải biểu mẫu hoặc trang đăng ký trước khi họ có thể bắt đầu duyệt web trên mạng không dây của cửa hàng bạn. Sau khi họ cung cấp thông tin liên hệ mà bạn yêu cầu và đồng ý với bất kỳ điều khoản và điều kiện nào khác, họ sẽ có thể sử dụng WiFi của cửa hàng của bạn. 

Ngay sau khi khách hàng kết nối thành công, bạn có thể kiểm soát trang web nào tải đầu tiên trên thiết bị của họ. Ví dụ: bạn có thể chọn gửi trực tiếp bất kỳ ai kết nối với Wi-Fi miễn phí đến trang web của bạn. Việc hướng mọi người đến một trang web đặc biệt hiển thị các liên kết đến trang web, các kênh xã hội của bạn hoặc thậm chí là một phiếu giảm giá độc quyền cũng là một thông lệ phổ biến. 

Lợi ích của tiếp thị qua WiFi

Tiếp thị qua WiFi mang lại lợi ích cho cả nhà bán lẻ và khách hàng theo những cách sau. 

Đối với khách hàng của bạn: 

  • Nó cung cấp giá trị. Bạn đã bao giờ ở trong một cửa hàng có khả năng tiếp nhận điện thoại di động khủng khiếp? Wi-Fi miễn phí tại cửa hàng có thể giúp khách hàng của bạn duy trì kết nối khi họ không thể. Nó cũng cho phép họ tiết kiệm dữ liệu sử dụng.  
  • Họ có thể kết nối với bạn. Với tiếp thị qua WiFi, trải nghiệm của họ với bạn không kết thúc khi họ rời khỏi cửa hàng của bạn. Bằng cách nắm bắt thông tin liên hệ của họ, bạn có thể liên hệ với họ với các ưu đãi, khuyến khích được cá nhân hóa và thậm chí cả lời mời tham gia sự kiện để nuôi dưỡng mối quan hệ của bạn. 

Đối với các doanh nghiệp bán lẻ: 

  • Khách hàng của bạn ở lại lâu hơn và chi tiêu nhiều hơn. Một trong những lợi ích lớn nhất của việc cung cấp WiFi miễn phí là khách hàng có xu hướng ở lại. Trong một cuộc khảo sát năm 2015, hơn 60% doanh nghiệp nói rằng khách hàng dành nhiều thời gian hơn ở cửa hàng khi cung cấp Wi-Fi miễn phí. Họ cũng báo cáo rằng 50% khách hàng cũng chi tiêu nhiều tiền hơn. Bạn thậm chí có thể áp đặt giới hạn thời gian để khách hàng phải thêm thông tin bổ sung hoặc theo dõi bạn trên phương tiện truyền thông xã hội để tiếp tục sử dụng WiFi miễn phí của bạn.
  • Nó cung cấp cho bạn lượng dữ liệu khách hàng phong phú. Ở cấp độ cơ bản, tiếp thị qua WiFi cung cấp cho bạn email và số điện thoại của khách hàng. Tuy nhiên, nó cũng có thể cho bạn thấy nhiều hơn thế. Bạn có thể kiểm tra thời điểm mỗi khách hàng đã ghé thăm cửa hàng của mình, tần suất họ ghé thăm và xem liệu họ có ghé qua nhiều địa điểm hay không. Phần mềm nâng cao hơn cũng có thể cho phép bạn theo dõi lượng người ghé thăm cũng như gửi thông báo đẩy với các ưu đãi độc quyền dựa trên vị trí họ đang đứng trong cửa hàng của bạn. 
  • Bạn có thể xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn với khách hàng. Tiếp thị qua Wi-Fi mang đến cho bạn cơ hội kết nối lại tốt với khách hàng sau khi họ rời khỏi cửa hàng của bạn. Dữ liệu bạn đã thu thập cũng cho phép bạn gửi các chiến dịch tiếp thị có tác động hơn, điều này rất tốt cho lợi nhuận của bạn.  

Cách bắt đầu với tiếp thị qua WiFi để mở rộng quy mô kinh doanh bán lẻ của bạn

  1. Thiết lập mạng WiFi của bạn. Bạn sẽ cần đảm bảo rằng mình có gói internet, bộ định tuyến và modem đang hoạt động. Đảm bảo rằng mạng WiFi bạn sẽ sử dụng để tiếp thị qua WiFi là công khai thay vì riêng tư. 
  2. Nhận phần mềm tiếp thị WiFi. Phần mềm tiếp thị qua WiFi là thứ cho phép bạn nắm bắt thông tin liên hệ của khách hàng khi họ đăng nhập để sử dụng mạng của bạn. Bạn sẽ cần kích hoạt phần mềm và kiểm tra xem nó có hoạt động bình thường hay không trước khi chuyển sang các bước tiếp theo được liệt kê ở đây.  
  3. Quảng cáo WiFi miễn phí của bạn. Khi bạn đã thiết lập mạng và trang đăng ký của mình, hãy quảng bá cho khách hàng của bạn. Đặt các biển báo rõ ràng ở các khu vực có lượng người buôn bán cao trong cửa hàng của bạn với tên mạng WiFi của bạn và đăng về nó trên các kênh truyền thông xã hội của bạn.
  4. Sử dụng các công cụ khách hàng thân thiết để xây dựng các chiến dịch tiếp thị có liên quan. Sau khi bạn đã thu thập một số thông tin về khách hàng, hãy sử dụng phần mềm khách hàng thân thiết để mở rộng quy mô kinh doanh của bạn bằng cách tạo các chiến dịch tiếp thị qua email được nhắm mục tiêu hoặc tin nhắn SMS. Bạn thậm chí có thể tạo một phân khúc riêng trong nền tảng tiếp thị qua email cho khách hàng tiếp thị qua WiFi của mình, vì bạn biết họ đã ghé thăm cửa hàng của bạn vào một thời điểm nào đó. Gửi các chiến dịch tiếp thị sẽ giúp bạn thu hút khán giả được đầu tư và tương tác nhiều hơn và phát triển doanh nghiệp của bạn. 

Xây dựng cơ sở khách hàng trung thành với các công cụ mạnh mẽ hơn 

Khách hàng của bạn có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết khi họ mua sắm. Giữ họ quay lại cửa hàng của bạn bằng cách gửi các ưu đãi đặc biệt thông qua email và tin nhắn SMS. 

Tìm kiếm các công cụ khách hàng thân thiết tốt hơn để phát triển doanh nghiệp của bạn? Nói chuyện với một trong các chuyên gia của chúng tôi để xem cách Lightspeed có thể giúp biến những người mua sắm thành những người thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.