Mailchimp là gì?

Mailchimp là một nhà cung cấp dịch vụ email (ESP), được xây dựng để trợ giúp các doanh nghiệp về email và tiếp thị trực tuyến. Được thành lập vào năm 2001, Mailchimp đã phát triển trở thành một trong những dịch vụ nhận bản tin email hàng đầu hiện nay.

Với Mailchimp, bạn có thể gửi bản tin và email tự động. Bạn có thể tạo danh sách email của mình với biểu mẫu hoặc nhập các địa chỉ liên hệ đã biết của bạn. Mailchimp cung cấp các mẫu email được thiết kế sẵn và trình tạo email kéo và thả. Công cụ này có phân tích email tích hợp. Với tất cả những điều đó, Mailchimp là phần mềm khá hấp dẫn cho các doanh nghiệp bắt đầu với tiếp thị qua email.

Một số thống kê Mailchimp thú vị:

 • MailChimp chiếm 60% thị phần trong ngành email
 • Mailchimp gửi 10.794 email mỗi giây
 • Có hơn 11 triệu khách hàng đang hoạt động với tổng số khán giả là 4 tỷ
 • Đã gửi 8.778.853.528 email vào cuối tuần Lễ Tạ ơn
 • Các khách hàng của MailChimp đã tạo ra doanh thu hơn $ 321.538.039, sử dụng các đề xuất sản phẩm của Mailchimp

Gửi email bằng Mailchimp hoạt động như thế nào?

Để bắt đầu gửi email, trước tiên bạn hãy tạo một tài khoản với Mailchimp . Sau đó, nó là để tạo một chiến dịch email đầu tiên. Viết email, cung cấp cho nó một dòng tiêu đề, nhập nội dung, chọn danh sách và lên lịch thời gian để gửi. Sau đó, vượt qua nỗi sợ hãi của bạn và nhấn nút gửi.

Hãy xem xét các cách quan trọng mà mailchimp hoạt động chi tiết hơn.

Tạo biểu mẫu đăng ký

Như đã đề cập, danh sách email của bạn là cực kỳ quan trọng. Để bắt đầu xây dựng danh sách email, Mailchimp cho phép bạn tạo biểu mẫu đăng ký để thu thập thông tin chọn tham gia và chi tiết liên hệ. Khi các đăng ký mới có trong công cụ, bạn có thể tương tác với họ, gửi email cho họ, v.v.
Những người đăng ký trong danh sách email của bạn là nền tảng của một mối quan hệ lâu dài.

Công cụ Trình tạo biểu mẫu của Mailchimp cho phép bạn tạo, thiết kế và tùy chỉnh các biểu mẫu đăng ký có thể được sử dụng trên trang web, trang Facebook, ứng dụng di động và blog của bạn.

Thiết kế bản tin và mẫu email chuyên nghiệp với Mailchimp

Mailchimp có một trình soạn thảo email kéo và thả rất dễ sử dụng. Bạn có thể bắt đầu lại từ đầu hoặc sử dụng một trong các mẫu và công cụ thiết kế được thiết kế sẵn để giúp bạn bắt đầu.

Mailchimp có hơn 100 mẫu bản tin email để bạn lựa chọn, phù hợp với nhiều thông điệp và dịp khác nhau. Với trình thiết kế email kéo và thả, bạn có thể thêm nội dung và tùy chỉnh màu sắc và kiểu dáng. Nhưng việc viết bản sao email và thu hút người đọc của bạn là tùy thuộc vào bạn.

Hình ảnh, biểu trưng và các tệp khác có thể được lưu trữ trong studio nội dung của Mailchimp.
Content studio giống như một kho lưu trữ (lại) các nội dung có thể sử dụng cho email của bạn. Vì vậy, bạn không phải lưu trữ hình ảnh của mình ở bất kỳ nơi nào khác và có quyền truy cập trong trường hợp bạn cần nó cho các chiến dịch khác.

Thiết lập Tự động hóa Email

Với tính năng tự động hóa email của Mailchimp, bạn thiết lập các trình kích hoạt email. Một bản tin bình thường bạn sẽ lên lịch vào một thời gian nhất định. Đây là một chút khác nhau. Kích hoạt được gửi tự động khi đáp ứng các điều kiện nhất định. Ví dụ: giả sử một email kích hoạt sau khi ai đó điền vào biểu mẫu hoặc kích hoạt để gửi email sinh nhật vào ngày sinh nhật của họ.

Một số ví dụ về kích hoạt email Mailchimp:

 • Xây dựng thương hiệu của bạn (email chào mừng đến những người đăng ký mới),
 • Tăng doanh số bán hàng (email giới thiệu sản phẩm, email giỏ hàng bị bỏ qua)
 • Tăng cường lòng trung thành của khách hàng (email tương tác lại của khách hàng, email phản hồi)

Tự động hóa email thường hoạt động tốt hơn, vì email tự động dựa trên trình kích hoạt thường kịp thời hơn, được cá nhân hóa và phù hợp hơn. Hãy nhớ: nhắn tin đúng người vào đúng thời điểm!

Theo dõi Hiệu suất Chiến dịch

Để cải thiện hoạt động tiếp thị qua email của mình, bạn cần biết điều gì đang hiệu quả và điều gì không. Vì vậy, chúng tôi cần theo dõi hiệu suất của các email của mình.

Mailchimp có tổng quan và trang tổng quan với các báo cáo tăng trưởng, tương tác và doanh thu của danh sách. Đây là những thông tin chi tiết có giá trị và là những gì bạn thường mong đợi từ một phần mềm tiếp thị qua email đơn giản như Mailchimp. Giúp bạn tối ưu hóa các chiến dịch và đưa ra quyết định sáng suốt.

Báo cáo và thống kê quan trọng nhất mà Mailchimp có cho bạn:

 • Báo cáo chiến dịch email – để theo dõi hiệu suất của chiến dịch email của bạn, hiển thị số nhấp chuột, tỷ lệ mở, số trang không truy cập, hoạt động xã hội và mua hàng
 • Báo cáo tự động hóa – hiển thị hiệu suất của email tự động
 • Báo cáo trang đích – để theo dõi hiệu suất của các trang đích đã tạo, hiển thị lượt xem, nhấp chuột, đăng ký danh sách và doanh thu
 • Báo cáo quảng cáo – để theo dõi hiệu suất quảng cáo, hiển thị số lượt xem, số nhấp chuột và RO

Tích hợp Mailchimp với các ứng dụng và dịch vụ web khác

Việc tích hợp nhà cung cấp dịch vụ email của bạn với các kênh tiếp thị khác giúp giữ mọi thứ theo thứ tự và hợp lý hóa các quy trình của bạn.

Mailchimp có thể được tích hợp với hơn 300 ứng dụng và dịch vụ web, trên nhiều danh mục.

 • Analytics – Swydo, Adverity Datatap, Geckoboard, v.v.
 • Nội dung – Outgrow, Scoop.it, WisePops, v.v.
 • Thiết kế – Canva, Stripo, v.v.
 • Dịch vụ khách hàng – Accelo, LiveChat, Help Scout, v.v.
 • Tiếp thị – LeadBoxer, OptinMonster, Unbounce, v.v.
 • Xã hội – Hootsuite, AddThis, v.v.
 • Thương mại điện tử – Drupal Commerce, BigCommerce, v.v.

Vậy là xong – bạn muốn biết “MailChimp là gì?” và bạn phải biết mọi thứ bạn cần biết về việc sử dụng Mailchimp, cùng với những ưu và nhược điểm của nó.

Thật an toàn khi nói rằng Mailchimp là một lựa chọn phần mềm tiếp thị email tốt cho tiếp thị email doanh nghiệp nhỏ. Tốt khi bạn cũng đang tìm hiểu các quy trình của tiếp thị qua email.

Bạn có thể sử dụng nó như một dịch vụ gửi email hoặc như một dịch vụ bản tin miễn phí để phát triển thị trường và doanh nghiệp của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *